Hotline

090.681.3638

CSKH

0435747076


Đau khớp ở người cao tuổi

Mẹ tôi năm nay 82 tuổi, thường xuyên đau và cứng các khớp không ngủ được, bà mắc rất nhiều bệnh: loãng xương ( mật độ xương thấp), hiện đang uống các thuốc huyết áp, tiểu đường, xin bác sĩ tư vấn cho mẹ tôi có thể uống thuốc gì để hết sưng đau các khớp?

Câu 2: Tôi đang có bầu được 1 tháng, đi khám thấy bác sĩ kê viên Canxi về uống, xin bạn tư vấn cho tôi về tác dụng của Canxi đối với phụ nữ có thai như thế nào và dùng đến tháng thứ mấy của thai kỳ thì ngừng bổ sung?

Trả lời: Với phụ nữ có thai, canxi không những cần cho mẹ mà còn rất cần cho thai. Nguồn cung cấp canxi cho con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua rau thai vào máu con

Hỏi: Tôi bị sỏi thận và đã điều trị hết sỏi. Tôi nghe một số người nói là phải kiêng thức ăn chứa nhiều canxi, không được ăn tôm cua, kiêng uống sữa,không biết có đúng không?xin bác sĩ tư vấn cho tôi về chế độ ăn uống đối với bệnh sỏi.

Đáp: Có nhiều loại sỏi thận. Trong đó thường gặp nhất là sỏi canxi (80-90%) gồm canxi oxalat, canxi phosphate và canxi oxalat phosphat. Ngoài ra những loại sỏi ít gặp hơn là sỏi Struvit, sỏi Acid uric, sỏi Cystin. Vì đa số sỏi thận là sỏi canxi nên nhiều